Motorsport»Tin tức»Ô tô»Ford chuẩn bị tăng giá một loạt mẫu xe trong tháng 4

Ford chuẩn bị tăng giá một loạt mẫu xe trong tháng 4

22:17 - 14/03/2023

Theo nguồn tin từ một nhân viên kinh doanh Ford, hãng xe này chuẩn bị tăng giá một loạt các dòng xe. Theo đó, Ford Explorer tăng cao nhất với mức 40 triệu đồng, trong khi Ford Transit cũng sẽ tăng thêm 4 triệu đồng.

Có đến 4 dòng xe Ford sẽ tăng giá niêm yết trong tháng 4 tới đây. Cụ thể mức tăng từng phiên bản như sau:
Ford Everest tăng từ 12-16 triệu tùy từng phiên bản.
Ford Territory tăng 10-19 triệu tùy từng phiên bản.
Ford Explorer tăng 40 triệu.
Ford Transit tăng 4 triệu.

Lần tăng giá này sẽ không ảnh hưởng đến Ford Ranger, cũng như những phiên bản tiêu chuẩn của Ford Everest, Ford Territory và Ranger Raptor vừa ra mắt.

Theo chia sẻ từ phía nhân viên kinh doanh của Ford, lý do tăng giá bán lần này đến từ chi phí đầu vào như giá xăng, chi phí logistics, nhân công đều diễn tiến tăng trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, việc đặt hàng chip bán dẫn, vi mạch để ổn định dây chuyên sản xuất đáp ứng nhu cầu mua sắm xe của khách hàng cũng khiến chi phí nguyên nhiên liệu tăng cao. Vì vậy giá xe Ford sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới.

Hiện tại, Ford Việt Nam (FVN) vẫn chưa xác nhận thông tin sẽ tăng giá bán trong thời gian tới. Trong năm 2022, hãng xe Mỹ liên tục ra mắt những dòng xe thế hệ mới như Ford Ranger, Ford Everest hay Ford Territory.

Điều này giúp FVN có kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Tổng doanh số cả năm 2022 đạt 28.847 xe, tăng 5.139 xe so với năm 2021. Đóng góp lớn nhất vẫn là Ford Ranger với doanh số 16.447 xe, Ford Everest xếp thứ 2 với 6.979 xe. Trong khi Ford Territory đạt doanh số 2.038 xe chỉ sau 2 tháng đến tay khách hàng.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link