Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hãng siêu xe Anh Quốc Lotus sắp tung ra SUV đầu tiên: tên mã Type 132, sẽ chạy điện

Hãng siêu xe Anh Quốc Lotus sắp tung ra SUV đầu tiên: tên mã Type 132, sẽ chạy điện

11:00 - 10/11/2021

Mẫu SUV điện đầu tiên của thương hiệu siêu xe lừng danh Lotus sẽ được ra mắt vào năm 2022 tới đây.

Vào mùa hè vừa qua, Lotus đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng là tung ra 4 mẫu xe điện mới vào năm 2026. Đó là một nỗ lực cực lớn đến từ thương hiệu nhỏ, và chiếc đầu tiên trong bộ tứ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau – chiếc SUV Lotus Type 132. Hình ảnh và video trong đoạn giới thiệu mới hé lộ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về mẫu xe mới. Trong đó điểm nổi bật là lưới tản nhiệt đóng mở chủ động cải thiện khả năng làm mát và “tăng cường khả năng khí động học phía trước”.

Thông tin chi tiết về chiếc xe vẫn còn rất ít, dù Lotus đã hứa rằng chiếc SUV sẽ đạt tốc độ 96 km/h trong khoảng ba giây. Kích thước pin sẽ dao động từ 92 đến 120 kWh, công ty cho biết sẽ sử dụng “hệ thống sạc nhanh như chớp 800 EV tiên tiến nhất”. Mất khoảng 20 phút để sạc pin từ 0-80% cho Type 132. Mẫu xe mới sẽ hoạt động trên kiến ​​trúc Lotus Premium, một trong những nền tảng mới của Lotus.

Hình ảnh và video hé lộ lưới tản nhiệt tầng dưới hình lục giác nằm phía trên tấm cắt gió trước bằng sợi carbon nổi bật. Mỗi hình lục giác được chia thành sáu cửa chớp hình tam giác để mở và đóng, có khả năng làm mát pin và động cơ của ô tô. Đoạn giới thiệu cung cấp một chút về kiểu dáng của chiếc xe, mặc dù nó trông không giống bất kỳ mẫu Lotus nào khác hiện có. Đây sẽ là chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu, vì vậy kiểu dáng của nó có thể khá gây bất ngờ.

Type 132 sẽ là bước tiến đầu tiên của Lotus vào tương lai xe điện. Một chiếc coupe bốn cửa sẽ xuất hiện vào năm 2023, tiếp theo là một chiếc SUV thậm chí còn lớn hơn vào năm 2024, dự định sẽ là bản cao cấp hơn Type 132. Sau đó, Lotus sẽ dành một năm để hoàn thiện mẫu xe thể thao chạy điện hoàn toàn mới cho năm 2026, vậy là kế hoạch lớn của Lotus về các mẫu xe điện mới sẽ hoàn thiện. Lotus đang dồn số tiền rất lớn cho nỗ lực điện của mình, khi hãng xây dựng một trụ sở mới ở Trung Quốc có tên là Lotus Technology và một nhà máy mới trên cùng một khu đất.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link