Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Yamaha cung cấp gói xe đua Racing Kit GYTR dành riêng cho mẫu sportbike YZF-R7

Yamaha cung cấp gói xe đua Racing Kit GYTR dành riêng cho mẫu sportbike YZF-R7

15:00 - 11/10/2021

Gói nâng cấp GYTR của Yamaha biến chiếc YZF-R7 thành một mẫu xe đua chuyên dụng trong trường đua với những trang bị như dàn áo, ống xả, giảm xóc và điều chỉnh lại tư thế lái.

Khi Yamaha ra mắt YZF-R7 vào đầu năm nay, cộng đồng người yêu dòng sportbike đã dậy sóng khi đánh giá về mẫu xe được coi là người kế nhiệm của YZF-R6. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng YZF-R7 vẫn sẽ là một mẫu xe phù hợp với những người mới chuyển lên từ phân khúc entry-level lên.

Không giống như người tiền nhiệm YZF-R6, YZF-R7 được thiết kế là một mẫu xe thân thiện có thể vận hành linh hoạt trên cả đường phố. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số người sở hữu muốn biến R7 thành một cỗ máy chuyên dụng trong trường đua. Nắm bắt được điều này Yamaha đã cùng bộ phận GYTR cho ra một gói nâng cấp bao gồm các phụ kiện để biến chiếc R7 thành một mẫu xe  xe đua đúng nghĩa.

Phiên bản YZF-R7 GYTR được nâng cấp về hệ thống treo – một bộ phận hầu hết bị các tay tay nài có kinh nghiệm trong lĩnh vực đua xe phàn nàn. Bên trong cặp phuộc trước được thay thế bằng bộ kit cứng hơn có thể điều chỉnh đến từ thương hiệu Ohlins. Trong khi phuộc sau monoshock cũng được nâng cấp lên Ohlins cũng tùy chỉnh được toàn phần.

Bên cạnh đó là hệ thống phanh, với dây phanh cao su thay thế bằng dây lõi thép giúp cải thiện hiệu suất phanh. Để tăng hiệu suất tối đa cho chiếc R7 phiên bản trường đua, gói nâng cấp GYTR còn trang bị thêm hệ thống ống xả Akrapovic và điều chỉnh lại tư thế lại lái bằng cặp ghi đông clip-on và gác chân mới.

Để YZF-R7 có thể sử dụng trong trường đua, GYTR đã cung cấp một bộ quây dành riêng cho chiếc xe này khi lược bỏ hệ thống đèn chiếu sáng. Dàn áo được làm từ sợi thủy tinh giúp giảm đáng kể trọng lượng và nâng cấp tính khí động học của xe bằng cách bịt lỗ hút gió phía trước. Hiện tại, gói phụ kiện GYTR cho YZF-R7 đã được bán chính thức trên trang chủ Yamaha Racing.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link