Motorsport»Motorsport»Trong nước»Giải đua SOC 2023 với 4 chặng nhiều bất ngờ

Giải đua SOC 2023 với 4 chặng nhiều bất ngờ

22:20 - 01/09/2023

Ngày 27/08/2023, chặng 4 giải đua Southern Open Championship 2023 (SOC 2023) tổ chức bởi Formula Racing Vietnam (FRV) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là chặng đua khép lại mùa giải SOC 2023 với nhiều diễn biến bất ngờ.

FRV là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và xây dựng phong trào đua xe Go-Kart tại Việt Nam. Trong suốt những năm qua FRV luôn nghiên cứu và đổi mới các giải đua Go-Kart nhằm mang đến cho người chơi lẫn khán giả đam mê tốc độ cơ hội tiếp cận gần hơn các chuẩn mực đua xe thể thao tiệm cận với những giải đua Go-Kart chuyên nghiệp trên thế giới.

SOC 2023 – Series giải đua Go-Kart đầu tiên tại Việt Nam tính điểm chặng

FRV tự hào đã tổ chức thành công giải đua SOC 2023 với 4 chặng thi đấu diễn ra liên tục trong 4 tháng, tạo sân chơi cho các tay đua và người hâm mộ Go-Kart có cơ hội gặp gỡ cũng như cọ xát với nhau.

Giải đua SOC 2023 là giải đua Go-Kart đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi đấu và tính điểm từng chặng, cách làm này tương tự giải đua F1 danh giá. Sau mỗi vòng đấu, hệ số tính điểm sẽ được tăng lên, tạo điều kiện cho các tay đua đã bỏ lỡ những vòng đua trước vẫn có cơ hội để cạnh tranh cho chức vô địch cuối mùa giải.

SOC 2023 mang đến cho các tay đua nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, bao gồm Endurance 4-Stroke, Sprint 2-Stroke Junior và Sprint 2-Stroke Senior. Sự đa dạng này giúp các tay đua có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký tham gia thi đấu, đồng thời cũng mang đến cho khán giả sự hứng thú hơn khi đến xem.

Endurance 4-Stroke là thể thức đua sức bền 2 giờ liên tục, đây được xem là thể thức thi đấu đặc biệt nhất tại SOC 2023. Nếu như Endurance 4-Stroke hướng đến sức bền, Sprint 2-Stroke lại là thể thức đầy tính hấp dẫn về tốc độ với những chiếc xe Go-Kart 2 thì.

Ở mỗi vòng đấu, FRV đều mang đến cho tay đua những thử thách mới với đường chạy thay đổi hoàn toàn, cùng với đó là áp dụng các quy định thi đấu tương tự những giải đua Go-Kart quốc tế. Sự chuyên nghiệp về điều lệ, quy định giúp giải đua diễn ra một cách an toàn, tốt đẹp và tạo được hình ảnh tốt cho nền thể thao nước nhà.

Sự kiện Time Attack hấp dẫn cho người mới

SOC 2023 không chỉ là giải đấu dành cho các tay đua có kinh nghiệm, FRV còn mang đến cho khán giả cũng như những người mới làm quen bộ môn Go-Kart cơ hội tham gia thi đấu ở sự kiện Time Attack.

Hạng mục Time Attack được tổ chức định kỳ ở tất cả chặng đua SOC 2023. Người chơi đến với sự kiện có cơ hội cầm lái những chiếc xe Go-Kart chuyên nghiệp và cạnh tranh với nhau một cách hấp dẫn, an toàn. Đặc biệt, những tay đua có thành tích ấn tượng sẽ được bước vào vòng đua chung kết để tranh tài cùng nhau.

Hạng mục Time Attack được xem là tiền đề giúp đẩy mạnh phong trào đua xe Go-Kart một cách chuyên nghiệp. Những người chơi mới được trải nghiệm cơ hội tham dự một giải đua Go-Kart đúng chuẩn với vòng đua phân hạng và đua chung kết.

Trong năm 2024, FRV sẽ mang đến nhiều sự kiện, giải đấu Go-Kart hấp dẫn hơn về thể thức lẫn loại hình thi đấu. Bên cạnh việc tiếp tục tạo sân chơi cho những tay đua bán chuyên và chuyên nghiệp, FRV cũng sẽ tạo ra thêm nhiều sự kiện dành cho những người đam mê bộ môn Go-Kart, từ đó mở rộng được cộng đồng Go-Kart tại Việt Nam đồng thời đẩy mạnh được phong trào đua xe thể thao.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link