Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Tân binh Trung Quốc thoát chết ngoạn mục ở chặng F1

Tân binh Trung Quốc thoát chết ngoạn mục ở chặng F1

16:20 - 04/07/2022

Tân binh F1 người Trung Quốc Zhou Guanyu đã may mắn không gặp nguy hiểm tính mạng sau tai nạn kinh hoàng ở chặng đua F1 nước Anh diễn ra đêm 3/7.

Tân binh F1 người Trung Quốc Zhou Guanyu (Chu Quan Vũ) đã gặp tai nạn kinh hoàng khi chiếc Alfa Romeo của anh bị lật ngược và lao qua hàng rào an toàn của đường đua, trước lúc nằm gọn giữa hàng rào bằng lốp và hàng rào bằng lưới thép. May có khung chịu lực nên đầu của Zhou Guanyu không bị ảnh hưởng. Lúc được đưa ra khỏi xe, Zhou Guanyu trông có vẻ vẫn ổn, cho dù ngay sau đó các nhân viên y tế đã sơ tán khẩn cấp để đưa anh ra khỏi xe, lên cáng chuyển vào xe cứu thương đến trung tâm y tế.

Trong một tuyên bố trên đài phát thanh, đội đua Alfa Romeo cho biết: “Zhou còn tỉnh táo, anh ấy có thể nói chuyện được, không có gãy xương. Xem xét tình hình, anh ấy khá tốt, khá tốt“. Được biết tốc độ bình thường của các xe F1 trên đoạn đường đó ước khoảng 240 km/h.

George Russell của đội Mercedes đã điều khiển chiếc xe va chạm với Zhou Guanyu. Ngay sau khi cờ đỏ được cất lên, Russell đã bỏ xe để chạy đến xem tình hình của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Theo Sportbible, chiếc Mercedes của Russell dường như bị Pierre Gasly của đội Alpha Tauri lấn đường. Theo đó, Russell lao vào phần đường của Guanyu và khiến chiếc Alfa Romeo lật nhào.

Sau gần 1 giờ bị trì hoãn, cuộc đua bắt đầu lại theo thứ tự xuất phát ban đầu, nhưng chỉ còn 17 tay đua do Zhou Guanyu, George Russell và Alex Albon không thể tiếp tục thi đấu.

Chung cuộc, Carlos Sainz của Ferrari bất ngờ giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp tại Grand Prix, chỉ 1 ngày sau khi chiếm pole lần đầu sau 150 cuộc đua. Đồng thời, anh trở thành tay đua người Tây Ban Nha thứ 2 chinh phục được Grand Prix, sau Fernando Alonso từng 2 lần vô địch thế giới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link